กิจกรรม “Functional Ingredients From The Ground Up” และกิจกรรม Workshop R&D Matching”

       แนวทางการยกระดับนวัตกรรมและธุรกิจ Functional Ingredients เพื่อผลิตภัณฑ์เชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่ของไทย (Innovation and Business Empowerment of Functional Ingredients for Health and Functional Products) เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2566 โครงการ Food Innovation & Regulation Network (FIRN) ภายใต้สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) โดยการสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “แนวทางการยกระดับนวัตกรรมและธุรกิจ Functional Ingredients เพื่อผลิตภัณฑ์เชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่ของไทย” (“Innovation and Business Empowerment of Functional Ingredients for Health and Functional Products”) ในงาน Functional Ingredients R&D Matching from the Ground Up ณ ห้องประชุมจามจุรี บอลรูม โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการยกระดับผู้ประกอบการให้สามารถผลิตวัตถุดิบเพื่ออาหารเชิงฟังก์ชัน (functional foods) เพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงมาตรฐานที่เกี่ยวข้องและขั้นตอนการผลิตส่วนประกอบเชิงฟังก์ชัน (functional ingredients) ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อเรียนรู้ระบบนิเวศทางธุรกิจหรือระบบสนับสนุนที่ FIRN และหน่วยงานต่างๆ พัฒนาขึ้น รวมทั้งฐานข้อมูลสำคัญ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เช่น นักวิจัย ผู้ประกอบการ และหน่วยงานสนับสนุนทุน ได้สร้างเครือข่ายวิจัยและจับคู่วิจัยและนวัตกรรมเพื่อการดำเนินงานร่วมกันในอนาคต (R&D – business matching) นำไปสู่การจัดทำ business-academic project เพื่อขอทุนวิจัยต่อไป


ทุกท่านสามารถชมการบรรยายย้อนหลังได้ที่ https://youtu.be/As3qkGf5VcI
ขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของทางเราเสมอมาค่ะ